ประเภทกล่องกระดาษลูกฟูก

ประเภทกล่องกระดาษลูกฟูก

กล่องกระดาษลูกฟูกอาจเป็นภาขนะบบรรจุภัณฑ์ที่พวกเราคุ้นเคยกันดี แต่รู้หรือไม่ ว่ากล่องลูกฟูกแต่ละแบบที่เราเห็นกันในตลาดนั้นเขามีชื่อเรียกแบบเฉพาะของตัวเองกันด้วย โดยหลักๆจะแบ่งออกได้เป็น 5 ชนิด ได้แก่

1. กล่องแบบ RSC (Regular Slotted Container): เป็นรูปแบบที่นิยมใช้มากท่ีสุด เนื่องจากผลิตจากกระดาษแผ่นเดียว ทาให้ง่ายต่อกระบวนการผลิตและส้ินเปลืองของ วัสดุน้อย

2. กล่องแบบ FOL (Full Overlap Slotted Container): เหมาะสาหรับบรรจุสิ่งของที่มีน้าหนักมาก อีกทั้งยังช่วยต้านทานการ ขนส่งหรือขนย้ายกล่องที่ไม่ ประณีตได้ดีขึ้นประยุทธ์

3. กล่องแบบ HSC (Half Slotted Container with Cover): เหมาะใช้สาหรับการขนส่งและงานแสดงสินค้า รวมไปถึงงานที่ต้องมีการเปิดปิดฝาครอบบ่อยครั้ง

4. กล่องแบบ PTHS (Half Slotted with Half Slotted Partial Cover): กล่องจะทนต่อการโก่งตัวและบวมโค้งงอ (bulging & bulking) ได้ดีกว่ากล่องแบบ RSC

5. กล่องแบบ FPF (Five Panel Folder): มีลักษณะแบน มีความสูงน้อย เหมาะสาหรับการขนส่งสิ่งของที่เป็นของ แท่งลายาวๆ เช่น หวาย ลูกกลิ้ง ร่ม และอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ

ทั้งนี้ทั้งนั้น กล่องกระดาษแต่ละชนิดที่มีลักษณะและความต้องการในการทนต่อแรงและสภาวะไม่เหมือนกัน ดังนั้น กาวที่จะต้องใช้จึงมีความแตกต่างกันไปในก่องแต่ละชนิดเช่นกัน รวมทั้งหมึกพิมพ์ในการพิมพ์ลวดลายต่างๆก็มีความแตกต่างกันไปตามความต้องการของลูกค้าแต่ละคน

 

 

หากมีข้อสงสัยหรืออยากปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อเข้ามาทางเราได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นทางโทรศัพท์ (+66)2-961-5577, (+66)86-403-4367 หรืออีเมลรายละเอียดเข้ามาทาง cs@atacchemical.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Other Updates

Featured

6 เทรนด์มาแรงในกลุ่มอุตสาหกรรมหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ

สถานการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้นทั่วโลก ทำให้เทรนด์การใช้หุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติเข้ามาช่วยในกระบวนการผลิตมาแรงในช่วงหลังๆนี้

อ่านต่อ »
Knowledge

RoHs คืออะไร ทำไมถึงเป็นค่ามาตรฐานเพื่อสิ่งแวดล้อม

RoHS ย่อมาจาก Restriction of Hazardous Substances เป็นข้อกำหนดที่ 2002/95/EC ของสหภาพยุโรป (EU) ว่าด้วยเรื่องของการใช้สารที่เป็นอันตรายในอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์

อ่านต่อ »
Knowledge

ปัจจัยในการเลือกใช้กาว

สำหรับหลายๆคนอาจจะมองว่า กาวก็คือกาว ใช้ติดของได้สาระพัด แต่ในความเป็นจริงแล้ว กาวมีหลายประเภทมาก ดังนั้น เวลานำมาใช้งาน ผู้ใช้ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานจริงๆ ไม่เช่นนั้นแล้ว จะพบว่า วัสดุที่เราเอาไปติด มีการหลุดร่อน และจะมีปัญหาได้

อ่านต่อ »